Để trở thành một người gửi mail tin cậy – chuyện không đơn giản

1. Gửi mail từ tên miền riêng của bạn:

Thay bởi sử dụng một dịch vụ email thông dụng như Gmail hoặc Yahoo, hãy gửi tất cả Email Marketing của bạn tới đối tác và khách hàng bằng một email với tên miềng riêng (của công ty chúng tôi là[email][email protected][/email] chẳng hạn). Hãy tin tôi, bạn sẽ không mong được tạo ấn tượng cho người nhận rằng bạn thực hiện công việc không chuyên nghiệp hoặc họ không được coi trọng đâu. Thêm vào đó, sử dụng các tên miền riêng cho cảm thấy mail của bạn đáng tin cậy hơn và công ty của bạn có giá trị hơn, điều đó có lợi cho cả đôi bên.

2. Hãy chắc chắn tên miền của bạn có uy tín tốt!

Uy tín của tên miền mà bạn sử dụng để gửi mail sẽ ảnh hưởng trực nối tiếp tới tốt gửi mail của bạn. Không quan trọng bạn chọn bên dịch vụ gửi Email Marketing để gửi thư của mình, uy tín tên miền bạn sở hữu sẽ ảnh hưởng lớn tới việc email của bạn được các bộ lọc đánh giá cao hay không.

vì đó, hãy luôn chắc chắn rằng tên mình của mình không bị người sử dụng báo cáo spam hoặc thư rác quá nhiều. Hãy đầu tư nội dung và chắt lọc danh sách Email Marketing thật tốt! Trong trường hợp bạn mua lại tên miền từ người chủ cũ chứ không phải từ một doanh nghiệp đăng ký tên miền, hãy lọc thật kĩ càng để Phòng tránh trường hợp người sở hữu trước đã gửi quá nhiều mail rác hoặc bị đánh dấu nhiều lần.

3. Lọc các danh sách email cũ:


nếu mà bạn sử dụng lại một danh sách Email Marketing đã cũ, rất có thể rất nhiều người trong đó đã biến động địa chỉ email khác hoặc thông tin của họ đã hết hạn và bị thu hồi. Đặc biệt, với các email thuộc tên miền của các doanh nghiệp, sự biến động nhân sự rất có thể diễn ra bất cứ lúc nào và kéo theo đó là sự biến động hoặc huỷ bỏ các địa chỉ email cũ. Nguyên tắc này rất đơn giản, bạn sẽ không mong được tốn tiền và thời gian để gửi hoa đến nhà người yêu cũ trong khi cô ấy đã chuyển địa chỉ. Vì đó, hãy cũng chăm sóc việc gửi mail của mình như là gửi một món quà cho người nhận. Việc này sẽ giúp bạn Phòng tránh được tỉ lệ gửi mail ảo (bounce) khiến email của bạn mất uy tín ngoài mong muốn.

Xem thêm: Phần mềm lọc Email chết.

4. Chỉ gửi mail cho các khách hàng thật sự:

Khi thực thi chiến lược gửi Email Marketing, hãy luôn nhớ chỉ gửi mail cho những người đăng ký nhận mail từ bạn. Một chiến lược gửi mail tràn lan tới mọi người chính là cách nhanh nhất làm giảm uy tín email của bạn và khiến cho tên miền riêng của bạn bị đánh dấu spam. Thêm nữa, luôn phân phối cho người nhận mail một lựa chọn để từ chối nhận mail từ bạn nhé!

5. Hãy in đậm tuỳ chọn Unsubscribe trong mail!

Một tuỳ chọn giúp từ chối nhận mail nằm ở vị trí dĩ nhiên và nổi bật sẽ giúp người nhận thấy tin tưởng hơn vào bạn. Nếu mà người nhận xem hết mail và quyết định không mong được nhận Email Marketing từ bạn trong tương lai, bạn có mong được họ nhấn vào nút báo cáo Spam để đưa thư của bạn vào hòm thư rác và kéo uy tín email của bạn xuống không? Vậy hãy luôn để tuỳ chọn Từ chối nhận thư – Unsubscribe nằm ở vị trí dễ nhận ra trên mail của bạn. Hãy luôn coi trọng khách hàng của mình!

 


TAGS: