Email Marketing chất lượng với 10 bước (P.1)

Có lẽ vì sự phiền toái đem lại cho các khách hàng nên nhiều email quảng cáo bị khách hàng đánh dấu spam. Vì đó, Email marketing đã không nhận được sự để ý nên các chiến lược marketing trực tuyến khác đã tranh vị thế trong các năm trở lại đây. Biết rằng chúng ta cũng nhận cảm thấy những chiến lược khác là cực kỳ cấp thiết trong việc phát triển trực tuyến và buôn bán từ website của bạn. Tuy thế những chiến lược này vẫn không đủ chất lượng trong việc chăm chút khách hàng tiềm năng và khách hàng cũ.

Để giúp đỡ bạn tận dụng hữu ích của một chiến lược email marketing có chất lượng, công ty chúng tôi đã cùng nhau đưa ra danh sách 10 bước đơn giản giúp đỡ bạn đi đúng hướng trong chiến lược Email Marketing này.Email Marketing chất lượng chỉ với 10 bước đơn giản


Lựa chọn dịch vụ Email marketing
Amazon SES, Mailchimp, Sendgrid, Getresponse…. đều là các nhà cung cấp dịch vụ Email Marketing hàng đầu. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các dịch vụ về Email Marketing khác trên Internet để lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Sắp xếp lại dữ liệu của bạn
Dành thời gian để sắp xếp lại cơ sở dữ liệu của bạn. Từ danh sách Email cũ mới tới các thống kê của các chiến lược trước. Ngoài ra, bạn cũng cần sắp xếp lại các mẫu Email và nội dung Email để chuẩn bị cho các chiến lược tiếp theo.

Hướng tới các khách hàng mục tiêu
chuẩn xác hơn là hướng tới các khách hàng có nhu cầu nhận mail từ bạn. Họ có thể đăng ký nhận mail từ website, từ các form đăng ký… Điều cấp thiết là việc bạn gửi email cho họ là điều hoàn toàn hợp lệ, và bạn dễ dàng nhận được những phản hồi chất lượng từ những chiến lược như vậy.

Giữ liên lạc của bạn một cách có doanh nghiệp
Một trong những yếu tố thường bị bỏ qua nhất của email marketing là phân khúc danh sách. Nếu như bạn không phân chia danh sách email của bạn vào những phân khúc và danh sách cụ thể thì bạn sẽ chắc chắn sẽ thu được tỷ lệ nhấp chuột và tỷ lệ đáp ứng thấp khi bạn gửi thông điệp tới khách hàng.

Xác định mục tiêu chiến lược của bạn
Xin đừng giống như hầu hết các doanh nghiệp khác chỉ cần gửi email với một đống các tin tức, cập nhật, thủ thuật, khuyến mãi trong một thông điệp vô doanh nghiệp của doanh nghiệp. Thay vào đó, hãy dành một ít thời gian với đội ngũ marketing và sales của bạn để xác định mục đích của mỗi thông điệp như vậy bạn có thể tiến hành được những nội dung tới các phân khúc danh sách thích hợp.

 


TAGS: