8 thông số đánh giá chất lượng kế hoạch email marketing ( P 2 )

Bài trước công ty chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn 4 thông số cấp thiết để đánh giá chất lượng của một chiến lược Email MarketingDưới đây mời các bạn cùng tham khảo nối 4 thông số mà chúng ta cần chú ý để đo lường và rút ra nhiều kinh nghiệm cũng như thông tin quý báu sau khi thực hành chiến lược.

5. Tỷ lệ email bị từ chối
Đây là tỷ lệ email không tới được server email của người nhận. Hãy cẩn thận, email bị từ chối khác với việc email không vào tới hộp thư của khách hàng, hay tỷ lệ khách hàng từ chối nhận email của bạn.

Email bị từ chối là email trong quá trình gửi đã bị các nhà quản lý, các nhà phân phối dịch vụ server email đánh dấu là spam và bị trả lại. Để tránh tình trạng này bạn cần tìm hiểu rõ quy định về thư spam của các nhà phân phối dịch vụ server email. Mặt khác hãy theo dõi thường xuyên sau khi gửi mail để xem email của bạn có bị từ chối hay không và kịp thời điều chỉnh.

6. Tỷ lệ khách hàng hủy đăng ký nhận email
Tỷ lệ này khác với tỷ lệ khách hàng đánh dấu thư của bạn là spam, đây là tỷ lệ số người đã click vào đường dẫn hủy đăng ký nhận thư của bạn. Và họ hoàn toàn không đang có nhu cầu nhận được email từ bạn nữa. Giả dụ tỷ lệ này lớn hơn 2 % là một cảnh báo cấp thiết.

Bạn cần xem lại cách thức nối cận và truyền tải thông tin cho khách hàng. Nội dung email của bạn có quá tệ không, các chiến lược email marketing săn sóc khách hàng như thế nào, có hợp lý không ? Hãy cố gắng hiểu tâm lý khách hàng, phân phối cho họ thứ họ đang có nhu cầu và đúng tâm lý của họ. Bạn sẽ giảm thiểu được tỷ lệ này.


8 thông số đánh giá chất lượng chiến lược email marketing


7. Tỷ lệ chuyển đổi Email Marketing
Bạn cần đo lương đường số lượng khách hàng từ các chiến lược Email Marketing trở thành khách hàng thực tế là bao nhiêu. Giả dụ tỷ lệ này cao, xin chúc mừng do bạn đã có một chiến lược thành công.

Để tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng kì tình cao bạn cần có nhiều  nội dung  cuốn hút được khách hàng, nói đúng cái họ đang có nhu cầu, họ  quan tâm, đánh trúng tâm lý của họ. Ngoài ra thì nhiều thuận tiện trong việc mua hàng như tư vấn sản phẩm, đặt hàng qua website, vị trí của cửa hàng, năng lực của nhậ viên kinh doanh cũng ảnh hưởng rất các tới việc người tiêu vận dụng quyết đinh có áp dụng sản phẩm dịch vụ của bạn hay không.

8. Doanh thu từ email 
Thông số cuối cùng mà bạn cần chú ý và cũng là mục đích cuối cùng của bất cứ cá nhân hay doanh nghiệp nào khi thực hành các chiến lược Email Marketing là doanh thu mà email mang lại. Sau khi thực hành chiến lược bạn cần đo lường được bạn có thêm bao nhiêu doanh thu, lợi nhuận, giá trị thương hiệu mang lại từ chiến lược đó.


TAGS: